CÂY THÔNG CARIBE

 • Giá tốt so với thị trường
 • Giao hàng toàn quốc (phí theo đơn hàng)
 • Bảo hành uy tín
 • Cây đẹp tuyển chọn, dễ sống
 • Tặng kèm thuốc kích rễ
 • Tư vấn miễn phí trồng và chăm sóc
 • Lỗi 1 đổi 1 nếu cây không đúng quy cách

Công ty TNHH Cây Ba Miền cung cấp sỉ lẻ cây xanh công trình, dịch vụ cây xanh uy tín số lượng lớn, báo giá tốt, giao trồng uy tín toàn quốc.

Liên hệ: 0961486620 để được tư vấn miễn phí.

Email: caybamien@gmail.com

Cây Ba Miền – Không gian sống xanh!

Xem báo giá
PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
phương thức thanh toán

Cây Thông Caribe một cái tên còn khá mới tại Việt Nam nhưng cực kỳ có triển vọng, vừa cho cảnh đẹp vừa mang lại giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu của Việt Nam. Bởi, Thông Caribe là loài cây công trình còn mới lạ nên các thông tin về nó còn khá hạn chế. Nếu bạn có ý định tìm hiểu và trồng giống cây thông này thì nhất định phải theo dõi hết bài viết này của Cây Ba Miền.

Bài viết sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn các thông tin cơ bản về Thông Caribe, tính ứng dụng và cả cách trồng và chăm sóc hiệu quả. Phần trọng tâm nhất là những thông tin về báo giá và địa chỉ bán cây Thông Caribe chất lượng, giá thành hợp lý, đa dạng sự lựa chọn.

Giới thiệu về cây Thông cảnh Caribe

 • Tên khoa học: Pinus caribaea
 • Tên thường gọi: Thông Caribe
 • Thuộc họ thực vật: Thông (Pinaceae)
 • Nguồn gốc: Là giống cây bản địa ở khu vực Trung Mỹ, Bahamas, Cuba và các quần đảo Turks, Caicos.
 • Phân bố: Hiện nay đã có 65 quốc gia gây trồng giống cây thông cảnh này, chủ yếu là nước nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới. Tại Việt Nam, cây có thể trồng ở hầu hết các tỉnh thành, hiện đang trở thành loài cây trồng rừng kinh tế chủ lực của nhiều tỉnh ven biển miền Trung và Tây Nguyên.
Cây thông Caribe trưởng thành, thân cao thẳng, tán đẹp
Hình ảnh cây gỗ thông Caribe

Hình thái thực vật

Giống cây thông này thuộc loài thân gỗ lớn. Chiều cao trung bình của cây là 30 – 45m, đường kính thân lên đến 60 – 80cm, có cây lâu năm, phát triển vượt trội đường kính lên đến 100cm. Thân cây tròn, thẳng, vỏ màu nâu đỏ và nứt rất sâu.

Cây thông lâu năm có thân cao, đường kính lớn, vỏ nứt sâu
Vỏ thông nứt sâu, thân tròn to

Chồi có màu nâu. Cành non có màu nâu hoặc da cam, không có lông nhưng có phấn trắng. Sau khi phát triển khoảng 1 năm cành sẽ chuyển thành màu nâu xám, nâu đỏ. Gỗ bên trong có màu nâu và cho nhiều nhựa.

Lá cây Thông Caribe thuộc dạng lá kim, 2 – 3 lá tạo thành bó, chiều dài khoảng 12 – 30cm. Lá thông mảnh và mềm, rủ xuống. Bẹ lá cứng có nâu sau chuyển thành màu đen, chiều dài khoảng 1 – 1,2cm.

Thông Caribe có lá kim dài, 3 lá tạo thành một chùm
Hình ảnh lá thông

Các nón đực thường mọc tập trung ở đầu cành. Trong khi đó, nón cái mọc rải rác khắp cành tán. Đặc điểm nhận dạng là nón cái không có cuống.

Quả cây Thông Caribe có hình trứng hơi cong, chiều dài từ 5 – 12cm. Quả có các vảy màu nâu đỏ, ở giữa dày lên có gai ngắn. Trong các vảy có chứa hạt màu nâu hoặc màu lửa, kích thước dài khoảng 6mm, rộng 3mm, có cánh dài 2,5cm. Khi quả chín phơi dưới nắng nhẹ khoảng 3 – 5 ngày có thể tách lấy hạt dễ dàng.

> Giới thiệu thêm: Vẻ đẹp của cây Thông Mã Vĩ

Đặc tính sinh thái

Đây là giống cây thông nhiệt đới, có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh. Theo các nhà Thực vật học một trong những loài cây lá kim có tốc độ sinh trưởng và phát triển tốt nhất, năng suất cao. Tăng trưởng chiều cao bình quân khoảng 1,5m/năm, đường kính 2,5cm/năm.

Cây thông Caribe ưa sáng, chịu lạnh tốt, thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau ngay cả những lập địa nghèo dinh dưỡng như các vùng đồi thoái hóa sỏi đá và các bình địa dưới 300m so với mực nước biển. Loại đất thích hợp nhất đất đỏ trên macma bazơ, đất đỏ vàng trên đá khác, đất xám hoặc đất feralit mùn, đất phù sa. Tầng đất dày từ 50 100cm, pH-KCL = 4,5 (có thể lên đến 5,0 – 5,5).

Điểm đặc biệt, là giống thông này bắt lửa kém hơn các loại thông nhựa, nên có thể hạn chế xảy ra cháy rừng. Với sức sống quật cường của mình, cây có thể chống được sự tác động khắc nghiệt của môi trường, khí hậu thất thường của nước ta. Thông Caribe có thể đứng hiên ngang trước sức gió giật mạnh cấp 12 -13.

Rừng thông đẹp, trồng thành những hàng thẳng, mật độ chuẩn
Một rừng thông lớn tại Trung Mỹ

2.3. Các biến chủng của Thông cảnh Caribe

Phân loại Thông Caribe có 3 biến chủng, mỗi biến chính sẽ có đặc điểm sinh trưởng khác nhau. Các bạn nên lưu ý phần này để chọn mua cây giống Thông Caribe thật chuẩn với điều kiện trồng của từng khu vực.

Biến chủng Thông Caribaea: Loại này phân bố chủ yếu ở Cuba và đảo Juventus (thuộc vùng biển Caribe). Giống này thường trồng ở độ cao 330m so với mặt nước biển, có thể trồng ở địa hình có độ cao 760m.

Biến chủng Thông Bahamensis: là biến chủng có nguồn gốc từ vùng đảo Bahamas và Caicos, bán đảo Yucatan (vùng Đông Bắc Mỹ).

Biến chủng Thông Hondurensis: phân bố chủ yếu ở đảo Belize, Guanaja, Nicaragua, Guatemala, Poptun. Lập địa trồng thích hợp là các vùng đồng cỏ, đồng bằng ven biển, độ cao khoảng 460 – 760m so với mực nước biển.

> Xem thêm: Đặc điểm cây Thông công trình

Cây Thông Caribe có tác dụng gì?

Cây Thông nhiệt đới này là loài cây đa tác dụng, vừa có thể làm cảnh vừa có giá trị kinh tế cao, tác dụng cải tạo đất và bảo vệ môi trường tuyệt vời. Cùng Cây Ba Miền khám phá chi tiết từng giá trị của nó:

Cây cảnh đẹp cho các công trình đô thị

Tán đẹp, lá kim xanh quanh năm là thế lớn để Thông Caribe trở thành cây trang trí cảnh quan đô thị được ưa thích nhất hiện nay. Cây có thể trồng trong sân vườn, các khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, trường học, công viên, khu công nghiệp,… tạo không gian xanh tươi và thơ mộng.

Thông Caribe cũng có thể trồng chậu hoặc làm cây cảnh bonsai trang trí sân vườn và ngoại thất các công trình biệt thự, nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn,….

Rừng thông đẹp là điểm check-in lý tưởng
Rừng thông cho bóng mát, cảnh quan xanh đẹp

Lọc bụi, mang lại không khí trong lành

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 1ha rừng thông khoảng 600 – 800 cây có khả năng hút 36,4 tấn bụi/năm. Chính vì vậy, đây là cây xanh công trình đẹp để trồng ở các thành phố lớn, nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường không khí, thanh lọc khói bụi, giảm ô nhiễm tiếng ồn. Trong điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay, đây chính là lựa chọn tuyệt vời.

Ngoài những tác dụng trên cây Thông này còn có giá trị phòng hộ cao. Có thể chống xói mòn đất, là cây chắn bão cực kỳ tốt.

Đem đến giá trị kinh tế cao cho người trồng

Cây Thông Caribe dễ trồng, không tốn công chăm sóc mà tốc độ sinh trưởng khá nhau. Sau 10 – 12 năm cây có thể cho khai thác nhựa, sản lượng khoảng 5 – 6kg/cây/năm.

Với 1ha rừng trồng, mật độ tối tiểu là 600 – 800 cây thông. Sản lượng nhựa thu về mỗi năm là 3 – 4 tấn. Giá nhựa Thông Caribe tại thời điểm này đang dao động từ 30.000 – 35.000 đồng/kg. Doanh thu hàng năm của 1ha rừng thông là 90 – 120 triệu đồng/năm.

Lấy nhựa từ thân cây thông giống Caribe
Rừng thông Caribe có thể khai thác nhựa và gỗ

Bên cạnh khai thác nhựa, gỗ Thông Caribe cũng được xếp vào nhóm gỗ lớn, có giá trị thương phẩm khá cao. Những cây thông lâu năm, có kích thước lớn được dùng để sản xuất đồ nội thất gỗ cao cấp. Ngoài ra, nó còn được khai thác để làm bột giấy, ván gỗ công nghiệp, ván lạng.

> Đề cử thêm cho bạn một loại cây lá kim, thân gỗ có tác dụng tuyệt vời không kém gì Thông Ba Lá, đó chính là cây Phi Lao công trình.

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây Thông Caribe

Muốn nhân giống và tự trồng cây công trình này tại nhà bạn nhất định không thể bỏ qua những hướng dẫn chi tiết từ Cây Ba Miền:

Chọn hạt ươm

Để lấy hạt giống Thông Caribe bạn nên chọn cây mẹ có độ tuổi từ 15 năm trở lên. Đường kính thân ngang ngực khoảng 18cm, tán tròn đều, khỏe mạnh, góc phân cành lớn, phát triển cân đối.

Thời gian quả cây Thông Caribe có thể thu hoạch lấy hạt là khoảng tháng 7 – 9 hàng năm. Khi ấy 2/3 quả đã chuyển từ màu xanh sang màu cánh gián, có thể dùng sào móc để hái hoặc dùng thang trèo lên hái để tránh làm gãy cành.

Quả về sẽ ủ khoảng 2 – 3 ngày để chín đều, phơi dưới nắng nhẹ khoảng 3 – 5 ngày hạt sẽ rơi ra. Thu gom hạt, loại bỏ những hạt lép rồi đem phơi dưới nắng nhẹ khoảng 3 – 5 ngày cho khô. Hạt Thông cảnh Caribe sau khi sơ chế có thể gieo ngay, hạt chưa ươm có thể bảo quản trong chum, vại, thùng gỗ hay hộp xốp. Không nên hạt để quá 1 năm, nếu là hạt bảo quản khô lạnh thì không quá 2 năm.

Vườn cây thông con đã phát triển đạt chiều cao tiêu chuẩn để đem trồng
Cây con nhân giống từ hạt

Nhân giống bằng phương pháp gieo hạt

Tùy theo điều kiện, số lượng cây giống bạn mong muốn, có thể gieo trên khay hoặc gieo thẳng trên luống đất. Tại miền Bắc, thời điểm gieo ươm thích hợp là tháng 9 – 10 để lấy cây trồng vụ Xuân hoặc tháng 11 – 12 nếu trồng vào vụ Xuân Hè. Tại các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ, gieo hạt vào tháng 6 – 7 là thích hợp nhất, nơi có điều kiện đặc biệt thừ tháng 8 – 10.

Trước khi ươm phải tiến hành xử lý hạt theo các bước sau đây:

 • Ngâm hạt trong dung dịch thuốc tím (KMnO4) nồng độ 0,1% khoảng 30 phút để loại bỏ tạp vật, hạt lép.
 • Vớt hạt và tiếp tục ngâm trong nước ấm khoảng 40 – 50 độ C từ 8 – 10 tiếng.
 • Vớt hạt ra rồi để ráo nước, cho vào túi vải để ủ. Trong thời gian ủ phải duy trì nhiệt độ không khí từ 30 – 40 độ C, hành ngày rửa chua bằng nước ấm 40 độ.
 • Khi 1/3 số hạt nứt nanh thì có thể đem gieo.

Gieo đều hạt trên luống hoặc khay đất đã chuyển bị. Sau khi gieo rắc một lớp đất bụi phủ mặt luống, đậy thêm một lớp rơm hoặc rạ mỏng đã tẩy trùng. Dưới nước bằng bình phun hoặc ô dao lỗ nhỏ.

Sau khi hạt đã nảy mầm dài khoảng 2 – 3cm thì đem cấy vào bầu. Giá thể bầu bao gồm: 89% đất dưới thực bì, 10% phân chuồng hoai mục (loại không ủ vôi) và 1% phân supe.

Cây thông ươm hạt nguyên bầu
Cây giống ươm hạt nguyên bầu

Đặt cây trong luống bầu, che chắn cẩn thận (làm giàn che đi 60 – 70% ánh sáng). Đồng thời hành ngày tưới đủ ẩm cho cây vào sáng sớm và chiều mát. Trước khi xuất vườn khoảng 20 – 30 ngày có thể giảm nước tưới.

Khoảng 2 tháng kiểm tra nếu cây sinh trưởng kém có thể bón phân vô cơ. Hòa phân NPK (5:10:3) nồng độ 0,5% để dưới cho cây con.

Khi cây Thông Caribe con được 3 – 4 tháng tuổi sẽ tiến hành đào bầu và phân loại cây theo kích thước. Thực hiện việc này vào những ngày râm mát hoặc có mưa nhỏ. Trước khi trồng 10 – 15 ngày thực hiện đảo bầu và phân loại lần cuối.

Khi cây giống Thông Caribe cao khoảng 30 – 40cm, đường kính cổ rễ đạt 25 – 30mm, lá trưởng thành đạt chuẩn chiếm khoảng 15 – 20%, cây phát triển cân đối, khỏe mạnh không sâu bệnh, không bị cụt ngọn thì có thể đem trồng.

Rừng thông đẹp, cây cao lớn, phát triển mạnh
Bán cây thông cao lớn, đã trưởng thành

Quy trình để có cây Thông Caribe giống khá lâu và phức tạp. Cho nên, cách tốt nhất để sở hữu giống cây con chất lượng, đạt chuẩn đó là đến với các nhà vườn uy tín. Tại Cây Ba Miền, chúng tôi có vườn ươm Thông Caribe quy mô lớn, có thể cung cấp hàng chục nghìn cây con mỗi năm.

> Hướng dẫn: Cách nhân giống và trồng cây Tuyết Tùng

Kỹ thuật trồng cây Thông Caribe

Thời vụ

 • Miền Bắc: thường trồng vào vụ Xuân (tháng 2 – 4) và vụ Xuân Hè (tháng 5 – 7).
 • Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ: trồng cây thông vào đầu mùa mưa là đẹp nhất.

Mật độ trồng

 • Trồng cây tại các khu đô thị khoảng cách 3x3m hoặc 4x4m là hợp lý
 • Trồng rừng lấy gỗ thì mật độ khoảng 1100 cây/ha (cự ly tương ứng là 3x3m) hoặc 1300 cây/ha (cự ly hợp lý là 3×2,5m).
 • Trồng rừng phòng hộ kết hợp với sản xuất mật độ thường là 1660 – 2000 cây/ha. Cự ly trồng thích hợp là 2x3m và 2×2,5m.
Cây giống thông caribe được nhấn giống bằng phương pháp ươm hạt
Thông caribe nguyên bầu

Xử lý đất trồng

Trước khi trồng bạn phải tiến hành xử lý thực bì. Đào hồ trồng kích thước lớn hơn bầu cây định trồng từ 15 – 30cm, chú ý đến mật độ đã gợi ý ở trên. Đồng thời tiến hàng bón lót trước khi trồng cây Thông Caribe. Phân bón lót cho 1 hố gồm 200g phân hữu cơ vi sinh hoặc 1kg phân chuồng ủ hoai trộn cùng với đất mặt.

Tiến hành trồng

Nên chọn ngày trời râm mát, có mưa nhỏ hoặc nắng nhẹ để trồng cây. Rạch bỏ vỏ bầu một cách cẩn thận và cho cây vào hố. Giữ cây thông con đứng thẳng và lấp đất. Lèn chặt đất xung quanh gốc, vun thành hình mâm xôi, mô đất có thể cao hơn mặt đất tự nhiên 3 – 5cm hoặc chỉ cần lấp đất cao bằng mặt bầu.

Tưới nước cho cây ngay sau khi trồng. Có thể cắm thêm cọc chống cho cây thêm vững vàng, không bị lung lay, bật gốc.

Cây thông Caribe công trình trồng dọc tuyến đường quốc lộ ven biển
Trồng cây trên tuyến đường ven biển

Cách chăm sóc cây Thông Caribe đơn giản

Cây không cần chăm sóc nhiều vẫn sống tốt, nhưng dựa vào các đặc điểm về sinh trưởng có một vài lưu ý quan trọng bạn nhất định phải nhớ:

Nhiệt độ và độ ẩm

Điều kiện nhiệt độ thích hợp để cây thông nhiệt đới này phát triển, sinh trưởng tốt là 22 – 25 độ C. Nền nhiệt cao nhất là 34 độ C, nhiệt độ ban đêm thấp nhất là 12 độ C. Cùng với đó là yêu cầu về lượng mưa bình quân năm đạt từ 1200 – 2000mm. Lượng mưa bình quân từ 2000 – 2500mm cũng có thể chấp nhận.

> Tìm hiểu thêm: Cách chăm sóc cây Tùng Bách Tán

Tưới nước

Cây Thông Caribe có thể chịu hạn nhưng tốt nhất vẫn nên cung cấp đầy đủ nước để cây sinh trưởng và phát triển tốt. Khi ươm cây con mỗi ngày cần tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát, lượng lượng vừa đủ để cấp, không cần tưới nhiều.

Khi cây mới trồng, khoảng 20 – 30 ngày đầu vẫn duy trì số lần tưới 2 lần/ngày. Sau 1 tháng có thể giảm xuống, chỉ cần tưới 1 lần/ngày. Khi cây đã trưởng thành, phát triển ổn định thì không tưới quá nhiều, 1 – 2 lần/tuần. Vào thời điểm khô hạn có thể tăng lên 3 – 4 lần/tuần.

Vườn cây thông được chăm sóc kỹ lưỡng, căng dây giữ thay cho cọc chống
Cây thông đang bước vào giai đoạn trưởng thành

Dọn cỏ và bón phân

Định kỳ mỗi năm, chúng ta sẽ tiến hàng chăm sóc 2 lần. Miền Bắc là vào tháng 7 và tháng 10. Các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và khu vực phía Nam thì chăm sóc vào đầu và cuối mùa mưa.

Cách chăm sóc khá đơn giản, chỉ cần phát thực bì toàn diện, dọn cỏ, vun xới gốc cây với bán kính rộng 80 – 100cm. Gỡ và đào tận gốc dây leo, dọn sạch cỏ xâm lấn. Kết hợp với dọn xới cỏ sẽ bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây. Bón thúc phân NPK (5:10:3) khoảng 100 – 120g/gốc.

Phòng trừ sâu bệnh

Sau Khi cây Thông Caribe khép tán có thể xuất hiện một số loại bệnh sau:

Sâu ăn lá: Có thể tiêu diệt dễ dàng bằng một số loại thuốc sau: Sherzol 205EC, Danasu 40EC, Dupont Prevathon 5SC, Reasgant 3.6EC, Chlorferan 240SC, EXIN 2.0SC,….

Sâu đục nõn: Kiểm tra cây thường xuyên để phát hiện bệnh kịp thời tránh để chúng tấn công phá hoại, làm giảm sức sống của cây. Có thể dùng một trong những loại thuốc sau đây để phòng trừ: Basudin 50ND, Marshal 200SC, Pegasus 500SC, Mappy 48EC,….

Rơm lá thông: Khi phát hiện bệnh phải dừng tưới nước, dùng Boocđô nồng độ 1% phun 2 ngày/lần đến khi cây hết bệnh.

Thiết kế băng cản lửa

Nếu bạn muốn làm kinh tế, trồng rừng thông thì đây là yêu cầu quan trọng. Theo QPN 8-86 ban hành kèm theo quyết định 801/QĐ của Bộ Lâm nghiệp, rừng thông, rừng tràm và một số loại rừng dễ cháy khác phải thiết kế băng cản lửa để phòng cháy chữa cháy.

Băng cản lửa gồm các băng chính có độ rộng tối thiểu 8 – 20m. cách nhau từ 1 – 2km. Các băng nhánh cách nhau 0,5 – 1km, độ rộng tối thiểu là 6 – 12m.

> Xem ngay: Bảng báo giá cây tùng Tháp

Giá cây Thông Caribe là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào kích thước cây trồng, độ tuổi và số lượng cây bạn muốn mua mà giá thành sẽ có sự thay đổi. Việc đưa ra con số chính xác khi chưa nắm rõ yêu cầu sẽ rất khó. Chính vì vậy, để nhận báo giá bán cây Thông Caribe chính xác và nhanh nhất, vui lòng liên hệ đến số HOTLINE 0961 486 620. Cây Ba Miền sẽ tư vấn và phục vụ tận tình.

Vườn cây Thông Caribe đã trồng hơn chục năm
Vườn Thông lâu năm

Bạn có thể tham khảo các mức giá dưới đây:

STTKÍCH THƯỚCĐƠN VỊ TÍNHĐƠN GIÁ

(VNĐ)

Đường kính gốcChiều cao
11 – 5cm1.5 – 3mCây150.000 – 550.000
25 – 10cm3 – 5mCây550.000 – 1.500.000
310 – 15cm4 – 6mCây1.500.000 – 3.000.000
415 – 20cm5 – 7mCây3.000.000 – 7.000.000
520 – 25cm6 – 8mCây7.000.000 – 10.000.000
625 – 30cm7 – 9mCây10.000.000 – 15.000.000
730 – 35cm9 – 10mCâyLIÊN HỆ

* Lưu ý: Mức giá chúng tôi đưa ra ở trên chỉ mang tính chất tham khảo. Báo giá có thể thấp hơn hoặc cao hơn tùy vào thời điểm bạn mua. Cây càng lâu năm, bán kính gốc càng lớn thì giá sẽ càng cao. Đồng thời, giá trên chưa cộng chi phí vận chuyển, công trồng. Cho nên, để nhận báo giá nhanh, chính xác, đầy đủ vui lòng gọi số điện thoại: 0961 486 620 (Mr Phúc) hoặc 0363 463 666 (Mr Hùng).

Địa chỉ mua bán cây thông Caribe tốt nhất

Nhà vườn Cây Ba Miền là đơn vị ươm và cung cấp cây giống Thông Caribe uy tín, chất lượng, giá tốt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Cây giống có sức sống tốt, khỏe mạnh, không sâu bệnh. Số lượng cây ươm hàng năm cực kỳ lớn đảm bảo nguồn cung ổn định, đáp ứng nhu cầu trồng rừng của bà con trên khắp cả nước.

Cây thông Caribe con trên luông bầu
Vườn cây giống quy mô lớn

Đặc biệt, đến với Cây Ba Miền bạn còn có thể mua cây thông đủ mọi độ tuổi từ 1 – 10 năm tuổi, kể cả cây lâu năm hơn cũng có. Kích cỡ cây cũng vô cùng đa dạng, từ cây thông vài chục centimeter cho đến cây Thông Caribe 2m4, 2m5, 3m, 4m,…. Đảm bảo cung cấp cây chuẩn yêu cầu cho từng công trình.

Mỗi một cây giống được chúng tôi chăm sóc cẩn thận, chọn lọc kỹ lưỡng. Cây thông mà bạn nhất được đảm bảo không hư hại, tỷ lệ sống cao, khả năng sinh trưởng và phát triển tốt, 100% không sâu bệnh.

Ngoài giống thông nhiệt đới này, Cây Ba Miền còn cung cấp nhiều loại cây cảnh, cây công trình đẹp, giá trị tương tự như: cây hoàng đàn, cây trắc bách diệp, cây thông thường,…

Nếu bạn có nhu cầu trồng cây Thông Caribe hay bất cứ cây lâm nghiệp, cây công trình, cây ăn quả nào hãy liên hệ trực tiếp đến SĐT 0961 486 620 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất.

Chúc bạn luôn hạnh phúc, vui vẻ, vạn sự tốt lành!

Đặc Điểm

Chịu Hạn, Lá Kim, Ưa sáng

CÂY THÔNG CARIBE