CÂY NHÃN

1 Đánh giá (1 đánh giá của khách hàng)

 • Giá tốt so với thị trường
 • Giao hàng toàn quốc (phí theo đơn hàng)
 • Bảo hành uy tín
 • Cây đẹp tuyển chọn, dễ sống
 • Tặng kèm thuốc kích rễ
 • Tư vấn miễn phí trồng và chăm sóc
 • Lỗi 1 đổi 1 nếu cây không đúng quy cách

Công ty TNHH Cây Ba Miền cung cấp sỉ lẻ cây xanh công trình, dịch vụ cây xanh uy tín số lượng lớn, báo giá tốt, giao trồng uy tín toàn quốc.

Liên hệ: 0961486620 để được tư vấn miễn phí.

Email: caybamien@gmail.com

Cây Ba Miền – Không gian sống xanh!

Xem báo giá
PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN
phương thức thanh toán

Cây nhãn là một loại cây ăn quả dễ trồng, cho năng suất và giá trị kinh tế cao nên được trồng phổ biến trong mỗi gia đình ở Việt Nam. Dưới đây là một vài thông tin về Cây Ba Miền muốn giới thiệu đến bạn về loại cây này, kèm theo đó là cách trồng và chăm sóc cây tốt nhất. Quan trọng hơn, chúng tôi còn giới thiệu đến bạn địa chỉ bán cây nhãn chất lượng, giá thành hợp lý nhất.

Thông tin cơ bản về cây

Cây nhãn, hay thường gọi là nhãn, long nhãn (mắt rồng), danh pháp hai phần là Dimocarpus longan, thuộc họ Sapindaceae (Họ Bồ Hòn), có nguồn gốc xuất xứ từ miền Nam Trung Quốc. 

Nhãn thuộc loại cây nhiệt đới nên hiện nay nó được trồng chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như: Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Indonesia, Malaysia và cả Ấn Độ, Trung Quốc. Ở Việt Nam, có những khu vực nhãn còn được coi là đặc sản vùng miền như Nhãn Lồng Hưng Yên, nhãn Xuồng cơm vàng,… do thu được năng suất cao và chất lượng tốt.

Vườn nhãn cổ thụ hàng trăm gốc
Nhãn cổ thụ đang giâm ủ

Đặc điểm chung của cây nhãn

Tìm hiểu chi tiết hơn về ngoại hình của cây qua những mô tả chi tiết về hình thái. Đồng thời, hiểu được môi trường sống của giống cây ăn quả này qua những đặc trưng về sinh thái.

Hình thái thực vật

Dưới đây là những miêu tả chi tiết về hình dáng bên ngoài của cây nhãn: thân, cành, lá cho đến hoa, quả và rễ của nó.

Thân cây

Nhãn thuộc loại cây ăn quả thân gỗ, tán rộng, sống lâu năm với chiều cao trung bình khoảng 13-15m. Thân cây có vỏ xù xì, màu xám sẫm, có nhiều cành nhánh nhỏ khẳng khiu mọc ra từ thân.

Những cây nhãn có dáng hình độc đáo đang giâm ủ
Lớp vỏ xù xì và nứt sâu

Rễ cây

Nhãn có rễ xù xì, màu nâu sẫm, rễ cọc ăn vào đất rất sâu và lan rộng, rộng hơn tán lá gấp 2-3 lần. Nếu nhãn được trồng trong điều kiện thời tiết khí hậu tốt, đất đỏ tơi xốp rễ phân nhánh nhiều và dài hơn và mọc theo kiểu đuôi chuột, có thể ăn sâu tới tận 4,5 đến 5 m. Ở rễ cây nhãn mùa ẩm thường có nấm cộng sinh. 

Một năm rễ nhãn có 3 đợt sinh trưởng: 

 • Đợt 1 từ tháng 3 đến tháng 4, lúc này rễ bắt đầu quá trình sinh trưởng nhưng ở mức ít
 • Đợt 2 vào cuối tháng 5 đến cuối tháng 6, đây chính là khoảng thời gian mà rễ sinh trưởng mạnh nhất do thời tiết lúc này nắng nóng, phù hợp với tính chất nhiệt đới của cây 
 • Đợt 3 là tháng 9 đến tháng 10, rễ sinh trưởng yếu dần. Sự sinh trưởng của rễ  phụ thuộc chủ yếu vào loại đất mà bạn trồng, nhiệt độ và độ ẩm của đất. 

Rễ sinh trưởng khỏe và mạnh nhất từ nhiệt độ 23-28°C, yếu dần từ 29-31°C hoặc dưới 10°C, còn từ 33°C trở lên, rễ ngừng sinh trưởng. Một ngày rễ có thể dài thêm 1,5 cm nếu được cung cấp nước để đủ ẩm đất, thông thường nên để 13% nước trong đất là phù hợp nhất.

Lá nhãn

Lá nhãn có màu xanh sẫm, hình bầu dục, thuộc loại lá kép, có đường gân nổi rõ ở mặt dưới, mọc so le nhau từ 7-9 lá ở một cuống, trong đó có một lá mọc ở đầu cuống. Khi già lá chuyển sang vàng, thường rụng vào cuối thu.

Chùm hoa nhãn bắt đầu bung nở
Hoa nhan nhỏ màu vàng, chứa nhiều mật hoa

Hoa và quả

Hoa nhãn nhỏ, màu trắng ngả vàng, mọc thành từng chùm nhỏ, thường nở vào mùa xuân. Mỗi bông hoa sẽ đậu hai quả, tuy nhiên chỉ có một quả phát triển được và chín, quả không phát triển sẽ bị teo và rụng. Nhãn thường cho ra quả vào mùa hè, tùy thuộc vào giống nhãn mà kích thước quả sẽ khác nhau. Khi chín, vỏ quả chuyển sang màu vàng, cùi màu trắng mọng nước, có vị ngọt và mùi thơm đặc trưng riêng. 

Hạt nhãn có đường kính khoảng 1cm, tròn và đen bóng, nằm bên trong cùi nhãn, chính vì vậy đây được coi là mắt nhãn (hay long nhãn).

> Xem ngay: Đặc điểm của cây Xoài công trình

Đặc điểm sinh thái thực vật

Nhãn là loại cây nhiệt đới và á nhiệt đới có tốc độ sinh trưởng và ra tán rất nhanh, là cây ưa sáng, chịu hạn, chịu rét tốt. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển là từ 21 – 27 độ C. Mùa hoa nở cần nhiệt độ cao hơn, khoảng 25 – 31 độ C. Mùa Đông khi nhiệt độ xuống thấp là điều kiện lý tưởng để nhãn phân hóa mầm hoa.

Nhãn cũng là loại cây ưa ẩm, không chịu được ngập úng, lượng mưa thích hợp từ 1.300 – 1.600mm/năm. Cây chịu hạn tốt, nhưng nếu gặp tình trạng khô hạn kéo dài sẽ khiến cây sinh trưởng chậm, không phát triển, ra hoa ít và khó đậu trái. Trong thời điểm cây nhãn nở hoa nếu gặp mưa thì hoa sẽ bị rụng, tỷ lệ đậu quả cũng kém đi rất nhiều.

Nhãn đã được đón cành và giâm ủ tại vườn dưỡng
Cây có khả năng chịu hạn tuyệt vời

Loại cây ăn quả dễ trồng này có thể sinh trưởng trên nhiều loại đất từ cát pha, đất thịt đến cả đất nhiễm mặn, đất bazan,…trừ đất sét nặng. Nhưng đất trồng thích hợp nhất vẫn là cát pha, đất cát, đất cồn và phù sa ven sông, nồng độ pH đất nằm trong khoảng 5,5 – 6,5.

Các loại cây nhãn cho năng xuất cao

Chỉ ở riêng Việt Nam, Nhãn có rất nhiều giống, sự khác biệt lớn nhất của chúng là chất lượng quả. Muốn thưởng thức trái ngon, năng xuất tốt bạn hãy tham khảo một trong những giống nhãn sau đây:

Nhãn lồng

Một cái tên không còn xa lạ gì với người Việt, chắc hẳn ai cũng biết, Hưng Yên chính là quê hương của giống nhãn này. Cây nhãn lồng Hưng Yên thuộc nhóm cây khá cao, tán rộng, lá dày có màu xanh đậm, mép lá hơi quăn nhẹ.

Nhãn ra hoa vào mùa xuân, cho ra loại quả có cùi dày, hạt nhỏ, ăn ngọt đậm, giòn và khá thơm. Cây chịu rét tốt và cũng không kén đất trồng.

Quả Nhãn Lồng Hưng Yên to, cùi dày
Nhãn lồng Hưng Yên

Nhãn cùi vân

Cùi vân là giống nhãn cổ có khả năng sinh trưởng rất khỏe, lá cũng có màu xanh đậm, mép lá quăn nhiều hơn. Quả có hình cầu hơi dẹt, vỏ màu nâu vàng. Khi quả chín có cùi dày, có những vân rõ nét trên cùi, ráo nước và giòn, hạt khá nhỏ, độ ngọt và thơm kém nhãn lồng. Nhưng đây là loại nhãn được thu hoạch để làm long nhãn xuất khẩu, có giá trị kinh tế cao.

Cây nhãn tiêu da bò

Giống nhãn này có nguồn gốc từ Huế, nhưng được nhân giống và trồng nhiều nhất ở phía Nam, được xem là đặc sản của các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Nhãn tiêu da bò sinh trưởng khỏe, chịu hạn tốt. Lá cây có bề mặt bóng loáng, đỉnh hơi nhọn, mép lá hơi gợn sóng.

Quả nhãn tiêu da bò có cùi dày, dai, màu trắng đục, ăn ngọt. Trọng lượng quả khoảng 8 – 9gr, tỷ lệ cùi là 65%.

Cây nhãn có lá nhẵn, bóng loáng, cùi ngọt thơm
Quả nhãn xuồng cơm vàng ở miền Tây

Nhãn xuồng cơm vàng

Đây chính là giống nhãn nức tiếng ở các tỉnh phía Nam nước ta. Cây nhãn xuồng có khả năng sinh trưởng tuyệt vời, chịu được hạn. Lá có màu xanh đậm, bề mặt bóng loáng, đỉnh lá hơi tù, mép lá cong xuống dưới.

Quả nhãn khá lớn, khối lượng khoảng 17 – 18gr, tỷ lệ cùi là 60%. Cùi nhãn dày có màu trắng, trong, dai và ráo nước, ăn khá ngọt và thơm. Giống nhãn xuồng cơm vàng chịu rét cũng rất tốt, ít kén đất, dễ trồng, ít sâu bệnh nên có thể trong trên khắp cả nước.

Cây nhãn Miền Thiết

Đây cũng là giống nhãn nổi danh của Hưng Yên, còn được đánh giá là ngon hơn cả nhãn lồng. Ưu điểm của giống cây này là có độ thuần cao, tỷ lệ ra hoa và đậu quả rất ổn định. Quả nhãn to, cùi dày, thơm ngon, có giá trị dinh dưỡng cũng như kinh tế cao.

Hiện nay nhãn Miền Thiết được nhân giống trồng nhiều ở Mộc Châu (Sơn La), Điện Biên, Nghệ An, Hải Phòng và nhiều địa phương khác. Nhưng cây trồng tại Hưng Yên vẫn cho chất lượng tốt nhất, ngon nhất.

Thu hoạch nhãn Hương Chi tại Đắk Lắk
Chùm nhãn Hương Chi

Nhãn Hương Chi

Tiếp tục là giống nhãn tốt đến từ Hưng Yên. Cây nhãn Hương Chi có dáng thấp, tán xòe rộng, tròn nên dễ chăm sóc. Cây có thể trồng làm cảnh, làm cây bonsai trang trí cho nhà ở, biệt thự, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng, khách sạn,…. Loại nhãn này có quả to trung bình (khoảng 13 – 14gr/quả) vỏ mỏng, cùi dày và giòn, ăn ngọt và rất thơm, hạt cũng nhỏ.

Nhãn sông Mã

Tên gọi này dùng để chỉ loại nhãn đặc sản của Sơn La. Quả nhãn có năng suất cao, to tròn, vỏ mỏng, cùi dày, hạt nhỏ có vị ngọt dịu, thơm ngon nên rất được yêu thích. Giá bán của quả nhãn này khá cao, ngoài cung cấp trong nước nó còn được chọn để xuất khẩu, trong đó Trung Quốc là thị trường tiêu thụ tiềm năng.

Bưởi cũng là cây ăn quả “quốc dân” tại Việt Nam và cũng đa dạng chủng loại không kém gì. Hãy cùng nhà vườn tìm hiểu chi tiết về các loại cây Bưởi được ưa chuộng nhất ở nước ta hiện nay.

Công dụng của cây nhãn

Không chỉ là cây ăn quả có giá trị cao về mặt dinh dưỡng cũng như kinh tế, nhãn còn là cây bóng mát, cây lấy gỗ tuyệt vời. Đặc biệt, nó còn được dùng như một loại dược liệu để chữa bệnh. Hãy cùng Cây Ba Miền khám phá chi tiết hơn về từng công dụng của cây.

Cây bóng mát công trình

Giống cây này có thân gỗ cao lớn, tán xòe rộng, xanh mướt nên rất phù hợp để làm bóng mát. Hình ảnh cây nhãn đã gắn liền với tuổi thơ của bao thế hệ trẻ em ở những vùng nông thôn. Những buổi trưa hè nắng chói chang, dưới bóng râm của rặng nhãn những đứa trẻ có thể bày đủ thứ trò để chơi, không khí trong lành, xanh mát.

Với đặc tính dễ sống, dễ chăm, cây được trồng rất nhiều tại nước ta, kể cả ở các khu đô thị lớn. Vừa tạo được cảnh quan xanh tươi mát vừa giúp lọc bụi, giảm thiểu ô nhiễm không khí, ô nhiễm tiếng ồn.

Một cây nhãn cổ thụ trồng trong sân vườn nhà
Cây cao, tán lớn trồng trong sân vườn lấy bóng mát

Mang lại giá trị kinh tế cao

Quả nhãn là thứ trái cây bản địa ưa chuộng của người Việt, còn được xuất khẩu sang nhiều quốc gia. Đặc biệt là long nhãn được bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích. Chính vì vậy, nhãn mang đến nguồn thu nhập kinh tế ổn định và cao cho người dân như ở Hưng Yên, Sơn La, Huế, các tỉnh miền Tây,….

Thân cây nhãn cổ thụ được khai thác lấy gỗ, có thể chế tạo ra nhiều vật dụng hữu ích như thớt, cối, chày, đồ mỹ nghệ,….

Hiện nay trong giới chơi cây cảnh, cây nhãn bonsai cũng đang cực kỳ nổi tiếng. Thân cây cổ thụ dáng vẻ già cỗi mang theo dấu vết của thời gian, những có tạo hình vô cùng nghệ thuật, được rất nhiều người săn lùng.

> Tìm hiểu ngay: Giá trị kinh tế cây mận – loại cây ăn quả thơm ngon, nổi tiếng ở miền Bắc nước ta

Chữa bệnh

Hầu hết các bộ phận của nhãn từ thân, vỏ, lá, quả đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Lá nhãn còn có tác dụng chữa các bệnh ngoài da, bệnh viêm ruột, sởi,… hạt nhãn để trị bỏng, đau dạ dày kinh niên,…

Các thùng ong được di chuyển đặt trong vườn nhãn khi mùa hoa nở
Nuôi ong trong vườn nhãn để lấy nguồn mật tốt

Hoa nhãn cho nguồn mật ong tốt

Tận dụng khả năng ra hoa sai, hoa có lượng mật dồi dào, nhiều người nuôi ong du mục, cứ đến mùa nhãn ra hoa vào tháng 2 – 3 họ lại chuyển đàn ong đến các vườn nhãn có quy mô lớn. Quá trình ong hút mật sẽ giúp hoa nhãn thụ phấn tốt hơn. Mật ong hoa nhãn có mùi rất thơm, sản lượng cao.

Công dụng của quả Nhãn

Như các bạn đã biết, quả là phần giá trị nhất của cây nhãn. Mục đích trồng cây lấy bóng mát, làm cảnh là phụ, mục đích chính là thu hoạch những quả nhãn thơm ngon, ngọt và giàu giá trị dinh dưỡng.

Theo các nghiên cứu khoa học, trong quả nhãn rất giàu vitamin C, trong 100g cùi nhãn chứa tới 84mg vitamin C cung cấp tới 93% lượng vitamin C cho cơ thể mỗi ngày. Cùng với đó, hàm lượng đồng trong quả cây nhãn cũng rất cao, 100g nhãn tươi có thể cung cấp 19% lượng đồng cơ thể một người lớn cần nạp vào mỗi ngày, 100g nhãn khô có thể cung cấp tới 90% lượng đồng tương đương với 807mg đồng.

Quả nhãn lồng to, cùi dày, tươi ngon
Quả nhãn có cùi ngon, ngọt, giàu sinh dưỡng

Cũng giống như tác dụng của cây Na Đài Loan, cây Xoài, cây Bơ, cây Sầu Riêng,…. ăn nhãn giúp tăng cường chất sắt cho cơ thể; cung cấp riboflavin giúp ngăn ngừa các vấn đề về mắt; kích thích tim mạch hoạt động hiệu quả; làm trẻ hóa quá trình tuần hoàn, lưu thông máu; giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp điều trị bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh, trầm cảm.

Quả nhãn có thể ăn tươi hoặc chế biến thành các món chè, mứt, long nhãn,… tạo nên những món ăn ngon, bổ dưỡng.

Ý nghĩa phong thủy của cây nhãn

Nói về ý nghĩa của loài cây này trong phong thủy hay tâm linh, hiện nay chưa có tài liệu hay thông tin nào. Rất nhiều khách hàng có đặt câu hỏi cho Cây Ba Miền là trồng cây nhãn trước nhà có tốt cho phong thủy không?

Về việc hợp hay không hợp, tốt hay không tốt chúng ta sẽ xem xét từ khía cạnh phong thủy của ngôi nhà. Theo đó, bạn không nên trồng cây nhãn hoặc bất cứ cây công trình to lớn nào ngay trước cửa nhà. Đây là lối đi của các luồng dương khí, sinh khí nên tạo sự thông thoáng để các luồng khí ấy được lưu thông một cách tốt nhất.

Đón cành và bứng cây nhãn cổ thụ
Nhãn có thân cao lớn nên thường được trồng sau nhà hoặc bên hông nhà

Muốn trồng cây trước nhà các vị gia chủ nên lưu ý, trồng ở nơi thoáng mát, không gian đủ rộng để cây phát triển cành tán. Quan trọng là nó không cản trở lối đi lại, không gây cảm giác um tùm làm cản trở sự lưu thông khí.

Nhưng về những giống nhãn lùn, cây bonsai bạn có thể thoải mái tận dụng để trang trí cảnh quan trước cửa nhà. Chú ý cắt tỉa cây gọn dàng, thẩm mỹ là được.

Nhắc đến cây ăn quả kiêm vai trò là cây phong thủy tuyệt vời thi công thể bỏ qua cây Hồng Ngâm, hồng xiêm hay vú sữa,….. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về đặc điểm, tác dụng và ý nghĩa của cây Hồng Xiêm.

Hướng dẫn cách trồng cây quả nhãn

Để trông cây ăn quả này không khó, bạn chỉ cần đọc kỹ và làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị đất trồng

Để trồng một cây nhãn việc đầu tiên chính là phải có cây giống. Bạn có thể tự gieo hạt hoặc ghép cành để có cây con. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên mua trực tiếp cây giống nhãn từ các nhà vườn, vườn ươm uy tín để có cây trồng chất lượng, giống chuẩn.

Sau khi đã có cây giống, công việc tiếp theo là đào hố trồng. Với cây giống hố trồng có kích thước lớn hơn bầu cây từ 15 – 20cm (hố trồng phổ thông hiện nay là 30x30x30cm hoặc 40x40x40cm). Với cây trưởng thành, cây cổ thụ, đại thụ,… độ rộng hố sẽ thay đổi tùy theo kích thước bầu. Theo kích nghiệm của Cây Ba Miền, bạn cứ đào hố có độ rộng lớn hơn 30 – 40cm so với độ lớn bầu cây là được.

Phân bón lót gồm: phân chuồng đã ủ hoai mục trộn với xơ dừa, tro trấu và đất mặt đã làm tơi xốp.

Vườn bán cây nhãn giống ghép chất lượng
Nhãn giống ghép

Nếu trồng thành vườn để kinh doanh người trồng nên đắp mô trước khi trồng khoảng 20 ngày. Khi đắp mô phải đắp theo kích thước mô rộng 70cm, cao 60cm. (Kích thước mô có thể thay đổi tùy theo kích thước cây và bầu đất). Làm đất cho mô theo công thức sau: 10kg phân chuồng đã hoai mục trộn với tro bếp hoặc xơ dừa và 0,5kg lân. Sau đó trộn đều với đất rồi đổ vào hố ủ.

> Bật mí bài viết hữu ích: Cách ươm cây quất hồng bì và hướn dẫn chi tiết cách trồng, chăm sóc

Tiến hành trồng cây

Cho phân lót xuống đáy hố, sau đó cắt phần mặt đáy của bầu rồi cho cây vào chính giữa mô sao cho bầu cao bằng với mặt mô.

Tháo bỏ lớp nilon bọc bầu cây rồi sau đó vun đất kín mô, nén nhẹ đất xuống để đất chặt hơn. Lấy rơm ủ kín mặt mô sau đó tưới nước để đảm bảo độ ẩm cho cây. Để tránh trường hợp cây đổ bởi các tác động bên ngoài trong thời gian đầu phát triển, bạn nên dùng cọc cắm xung mô ngay lúc mới trồng.

Công nhân đang tiến hành trồng cây nhãn trưởng thành trong sân biệt thự
Trồng cây trưởng thành trong sân nhà

> Bài viết tương tự: Cách trồng và chăm sóc cây Sầu Riêng

Kỹ thuật chăm sóc cây nhãn

Làm cỏ: Thường xuyên làm vệ sinh bằng cách nhặt cỏ dại, diệt trừ sâu bọ xung quanh cây, xới đất cho tơi xốp, điều này giúp cho việc trao đổi chất ở rễ diễn ra tốt hơn, đồng thời rễ phát triển tốt và cứng cáp hơn.

Tưới nước: Cung cấp nước cho cây hằng ngày trong thời tiết khô hạn, nếu trời mưa thì không cần tưới thêm. Nếu cung cấp một lượng nước vừa đủ, cây sẽ nhanh ra hoa kết trái, không nên tưới quá nhiều lần trong ngày tránh trường hợp cây chết do úng nước.

Bón phân: Để tăng năng suất và chất lượng, cần phải bổ sung cho cây nhiều đạm và kali theo định kì 3 tháng 1 lần.

Mỗi gốc nhãn có một vòi tưới nước tự động
Lắp hệ thống tưới nước tự động nếu trồng với số lượng lớn

Sâu bệnh hại cây nhãn và cách phòng trừ

Nhãn được đáng giá là cây dễ trồng, sức sống tốt, ít bị sâu bệnh, nhưng không có nghĩa cây không bị sâu bệnh làm hại. Dưới đây là một số sâu bệnh hại thường gặp và cách phòng trừ hữu hiệu.

 • Bệnh thối hoa: Cây bị bệnh sẽ xuất hiện các vết màu nâu bằng đầu kim. Nếu trong thời gian cây ra hoa, hoa sẽ khô và rụng. Bạn cần tỉa bớt cành lá giúp cây có nhiều ánh sáng, giảm độ ẩm. Sau đó phun thuốc Benomyl để phòng bệnh.
 • Bệnh cháy lá: Cây nhãn bị bệnh vàng lá, cháy lá có thể dễ dàng phòng trừ, chữa trị bằng thuốc Mancozeb.
 • Bệnh phấn trắng: Bệnh tấn công khi nhãn ra quả, dấu hiệu là gần cuống quả sẽ có những đốm màu trắng như phấn, sau sẽ khiến quả bị thối. Bạn nên cắt bỏ cành bị sâu bệnh, vệ sinh vườn sạch sẽ, rồi phun thuốc bảo vệ thực vật Topsin M.
 • Bệnh đốm mốc: Trên lá có những đốm màu xanh, màu xám hoặc các vết màu đen lấm tấm. Có thể dùng thuốc Daconil 500SC, SCORE 250EC, CARBENDA SUPPER 50SC,… để phòng trị.
Cây giâm ủ được đốn dọn cành tán nhằm trẻ hóa cây
Đốn cành để cây trẻ hóa và loại bỏ sâu bệnh
 • Bệnh chùn ngọn: Khi bị bệnh lá, chồi non và hoa nhãn không thể lớn được, làm giảm khả năng đậu quả. Bạn cần vệ sinh vườn sạch sẽ, cắt bỏ ngay các cành lá, chồi bị bệnh.
 • Bệnh chùn ngọn: Lá, chồi non và hoa không lớn được và mọc chụm lại làm giảm khả năng đậu quả. Cần phải vệ sinh vườn trồng sạch sẽ, cắt bỏ các lá, chồi bị bệnh. Tiếp đó phun End-Bye, chế phẩm NANO bạc đồng PLUS,…
 • Bệnh thối rỉ: Bệnh này tấn công vào phần rễ cây, khiến thân và rễ bị thối đen, bệnh nặng sẽ khiến cây bị chết khô. Để cứu cây bạn nên dùng thuốc gốc Metnlnxyl hay Ridomyl Gold hòa và tưới vào gốc cây. Vào mùa nắng bạn nên rắc vôi vào gốc.
 • Dơi hại nhãn: Vào mùa quả chín, nhãn thường bị rơi tấn công. Để phòng trừ dơi rất khó khăn, chỉ có cách thắp điện sáng hằng đêm hoặc dùng tấm lưới che/bọc cho quả.

> Mua bán cây Mít Thái đẹp, chất lượng, kèm theo đó là hướng dẫn chi tiết cách trồng và chăm sóc

Cây nhãn có giá bao nhiêu?

Nhãn là loại cây có tốc độ sinh trưởng và phát triển tốt nên bạn có thể mua cây nhãn con về trồng. Giá cây giống khá rẻ, chỉ khoảng 50.000 – 80.000 đồng/cây. Những giống có năng suất cao giá khoảng 80.000 – 100.000 đồng/cây.

Nhưng bạn muốn trồng cây cho quả, tạo bóng mát ngay, làm cảnh thì chọn những cây có kích thước lớn đã trồng lâu năm, cây cổ thụ. Giá bán cây nhãn này sẽ phụ thuộc vào đường kính gốc, độ tuổi của cây. Giá có thể dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng 1 cây. Có những cây cổ thụ, dáng siêu đẹp, giá sẽ còn cao hơn nữa.

Cây nhãn cổ thủ được dưỡng lâu năm
Báo giá tốt trực tiếp từ nhà vườn

BÁO GIÁ CÂY NHÃN

STTKÍCH THƯỚCĐƠN VỊ TÍNHĐƠN GIÁ

(VNĐ)

Đường kính gốcChiều cao
15 – 7cm2.5 – 3mCây350.000 – 750.000
28 – 10cm3 – 4mCây850.000 – 1.250.000
310 – 15cm4 – 5mCây1.200.000 – 1.700.000
415cm5 – 7mCây1.700.000 – 5.000.000
520cm6 – 7mCây2.500.000 – 8.500.000
620 – 25cm7 – 9mCâyLIÊN HỆ

(*) Ghi Chú:

 • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, sẽ có sự thay đổi dựa theo thời giá, tình hình chung của thị trường.
 • Báo giá này chưa bao gồm chi phí vận chuyển, thiết kế sân vườn, trồng cây,….
 • Nhà vườn có chính sách chiết khấu hấp dẫn từ 5 – 15% tính theo số lượng cây hoặc giá trị đơn hàng.

Tốt nhất để nhận được báo giá cụ thể, chính xác theo mong muốn, yêu cầu của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số HOTLINE 0961 486 620 (Mr Phúc) hoặc 0363 463 666 (Mr Hùng). Với những cây kích thước lớn, cây cổ thụ chẳng hạn như báo giá cây bồ quân, cây Thị cổ, cây vú sữa dâm ủ kỹ, nhãn cổ thụ,… gọi điện trực tiếp tốt nhất bạn nên gọi điện trực tiếp cho nhà vườn. Các chuyên viên sẽ tư vấn tận tình, giải đáp mọi thắc mắc, cung cấp báo giá nhanh nhất và rất phải chăng.

Nơi mua cây nhãn uy tín, giống tốt, dịch vụ trồng từ A-Z

Địa chỉ được giới thiệu ở đây chính là Cây Ba Miền – địa chỉ cung cấp cây xanh công trình đẹp, giá tốt. Chúng tôi có đầy đủ các loại cây cảnh, cây ăn quả, cây bóng mát, trồng viền, trồng nền và thậm chí là cỏ thảm,…. Với các vườn ươm quy mô rộng lớn nguồn cung ứng cây đảm bảo ổn định, ngay cả khi khách hàng mua với số lượng lớn.

Với cây nhãn, chúng tôi có đủ các loại từ cây giống con đến cây vài năm tuổi, cây lâu năm. Thậm chí còn có “hàng hiếm” là những cây cổ thụ, cây bonsai siêu đẹp. Đi cùng với nguồn cây chất lượng, Cây Ba Miền cón có dịch vụ trồng và chăm sóc tận nơi, từ A – Z, chính sách bảo hành cây cực kỳ chuyên nghiệp và uy tín.

Nhãn công trình giâm ủ đã phát triển tán đẹp
Liên hệ Cây Ba Miền mua cây trực tiếp tại vườn
Nhãn Lồng cổ thụ đang được đưa lên xe chuyển đến nơi trồng
Cây đưa lên xe để chuyển đến công trình
Cây giống nhãn ghép số lượng lớn
Bán cây giống số lượng lớn

Ngoài nhãn chúng tôi còn có nhiều loại cây ăn quả thân quen với người Việt như cây xoài, cây hồng, cây vú sữa,…. Mặt khác còn có nhiều giống cây ăn trái độc lạ như: nho thân gỗ, cây sung mỹ,….

Để biết thêm thông tin chi tiết, sở hữu cây xanh chất lượng, giá rẻ hãy liên hệ ngay với Cây Ba Miền theo số điện thoại 0961 486 620 hoặc CHAT trực tiếp với nhân viên bán hàng qua các kênh Zalo, Facebook,… đã được tích hợp qua các biểu tượng bên phải màn hình. Chúc tôi rất vui và vinh hạnh được phục vụ!

Chúc bạn an khang – hạnh phúc – thành công!

Đặc Điểm

Chịu Hạn, Rễ Cọc, Ưa sáng

1 đánh giá cho CÂY NHÃN

 1. 1 Đánh giá

  Linh

  Cây nhãn mua ở bên bạn rất đẹp tôi rất ưng ý. Cảm ơn bạn nhé

Thêm đánh giá